Hôm nay:
0
Tất cả:
94742

xã Thạch Quảng tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1

Ngày 15/04/2018 00:00:00

Sáng ngày 15/4 xã Thạch Quảng đã long trọng tổ chức chức lễ đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Về dự có đ/c Bùi Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã cùng cán bộ giáo viên, hội phụ huynh học sinh, Hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn huyện đã về dự. Trường tiểu học Thạch Quảng được thành lập năm 1950. Năm học 2017- 2018, nhà trường có 17 lớp với 528 học sinh. Hiện nhà trường có 26 cán bộ giáo viên, đạt trình độ đào tạo chuẩn 100%, trong đó có 25 đồng chí đạt trình độ đào tạo trên chuẩn. Để đạt được danh hiệu trường chuẩn quốc gia, hàng năm nhà trường đều xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới công tác quản lý và phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc các môn học tăng dần, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Trường cũng đã đạt các tiêu chí về tổ chức bộ máy và quản lý nhà trường, cơ sở vật chất khang trang đáp ứng nhu cầu dạy và học. Nhà trường luôn chấp hành sự quản lý hành chính của chính quyền địa phương, sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan quả lý giáo dục. Các tổ chức đoàn thể và hội đồng nhà trường được tổ chức và hoạt động có hiệu quả. Hàng năm nhà trường luôn có kế hoạch hoạt động cho từng năm học. Trong những năm gần đây, nhà trường đã phát huy làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, phụ huynh học sinh đã tự nguyện đóng góp hỗ trợ kinh phí, góp ngày công lao động để cải tạo khuôn viên, xây dựng trường lớp ngày một khang trang sạch đẹp. Bên cạnh đó, nhà trường còn trao đổi thông tin với các bậc cha mẹ học sinh, để từ đó cùng phối hợp, nắm bắt tình hình học tập, đảm bảo mối quan hệ xuyên suốt giữa nhà trường, giáo viên và gia đình, để từ đó có hướng giáo dục con cái, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học tập. Nhiều năm liền nhà trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; được Liên đoàn lao động tặng danh hiệu công đoàn vững mạnh, được Đảng ủy tặng giấy khen đạt danh hiệu Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh.

Với những kết quả đạt được, ngày 28 tháng 12 năm 2017, nhà trường đã được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận trường Tiểu học Thạch Quảng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Tại buổi lễ đồng chí đ/c Bùi Minh Thông, Phó Chủ tịch UBNDhuyện Thạch Thành cùng Đồng chí Nguyễn Văn Dĩnh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I cho BGH nhà trường. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp với các ban ngành đoàn thể, hội cha mẹ học sinh, tiếp tục ra soát, giữ vững và nâng cao các tiêu chí, đồng thời cần xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên đạt chuẩn trình độ, năng lực giỏi; đổi mới công tác dạy học, giữ vững môi trường học tập và luôn là địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh, từng bước phấn đấu đưa trường tiểu học Thạch Quảng đạt chuẩn mức độ 2.

Đăng lúc: 15/04/2018 00:00:00 (GMT+7)