Hôm nay:
Tất cả:

Thôn Quảng Tân, xã Thạch Quảng , đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 29/03/2023 10:16:07

Ngày 17/3/2023, Thôn Quảng Tân xã Thạch Quảng tổ chức Lễ đón nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới(NTM) năm 2020. Tham dự tại buổi lễ có các đồng chí: Trịnh Văn Thông - Phó Chánh VP UBND huyện - Đại diện VPĐP xây dựng nông thôn mới huyện, Đồng chí ; Quách Trọng Huần- Bí thư Đảng ủy xã- Trưởng ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của xã; Đồng chí; Vũ Đức Trường-Chủ tịch UBND xã và các đồng chí đại diện Đảng uỷ, UBND, MTTQ các ngành đoàn thể và cán bộ Ban thôn và bà con nhân dân thôn Quảng Tân về dự đông đủ.

z4188629810776_a9cea304f1674c872d86c813c4c8d666.jpg

Các đại biểu về dự buổi Lế

Trong những năm qua được sự giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Quảng Tân cùng nhau đoàn kết, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế địa phương, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của quê hương, thực hiện tốt hương ước của thôn, tình hình quốc phòng, an ninh luôn được ổn định, người dân trong thôn chủ yếu là làm nông nghiệp, có trình độ lao động và nhận thức tương đối đồng đều. Chính vì vậy cán bộ đảng viên đã đoàn kết, gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhân dân dân đồng thuận chung sức chung lòng vượt qua mọi khó khăn ban đầu, xây dựng lộ trình từng bước hoàn thành 14 tiêu chí nông thôn mới. Cũng nhờ chương trình xây dựng NTM những năm gần đây thôn Quảng Tân đã cố gắng vươn lên trong phát triển kinh tế, tích cực chuyển đổi phát triển kinh tế, chỉnh trang nhà ở khu dân cư, phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao đời sống nhân dân, như các mô hình: Chăn nuôi gà nhốt chuồng, mô hình trồng cây ăn quả, theo đó đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người của Thôn năm sau cao hơn năm trước, Tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ thể thao quần chúng được đa dạng hóa và đẩy mạnh. Vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên. An ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, không có điểm nóng, vụ việc đột xuất bất ngờ xảy ra.

z4217432002485_6953e08e72e38584b46b8287d84f506d.jpg

Đại diện Thôn Quảng Tân nhận Giấy công nhận của Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành và tiền thưởng của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Để duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, trong thời gian tới Chi bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập cho người lao động nông nghiệp. Thực hiện tốt các lĩnh vực Văn hóa – xã hội, an ninh, quốc phòng; giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội.

z4217432009681_0a53fc0c7590ac6dcf6c2cca7d3ac60d.jpg

Đ/c:Trịnh Văn Thông - Phó Chánh VP UBND huyện - Đại diện VPĐP xây dựng nông thôn mới huyện Thạch Thành phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi lễ này thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Trịnh Văn Thông - Phó Chánh VP UBND huyện - đại diện VPĐP xây dựng nông thôn mới huyện đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND huyện cho Quảng Tân đạt chuẩn NTM năm 2020, Đồng thời phát biểu biểu dương những kết quả của thôn đã đạt được trong những năm gần đây đồng thời đồng chí mong muốn: Cấp uỷ Đảng, chính quyền,

Các ban ngành đoàn thể và ban công tác mặt trận tiếp tục tập trung quán triệt, tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, nhằm duy trì và phát triển phong trào chung sức xây dựng Nông thôn mới ngày càng có sức lan toả mạnh mẽ hơn, tiếp tục xây dựng tiêu chí NTM của địa phương ở mức cao hơn, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng góp phần nâng cao thu nhập của người dân. Cần tiếp tục chủ động, tăng cường huy động các nguồn vốn xã hội hóa, đa dạng hóa các nguồn vốn đầu tư vào những lĩnh vực như: Xử lý môi trường, hệ thống giao thông, thủy lợi, Trạm Y tế, Trường học, các thiết chế văn hóa. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong thi hành nhiệm vụ, công vụ, ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đưa xã Thạch Quảng sớm trở thành xã NTM.

Thôn Quảng Tân, xã Thạch Quảng , đạt chuẩn Nông thôn mới

Đăng lúc: 29/03/2023 10:16:07 (GMT+7)

z4188629810776_a9cea304f1674c872d86c813c4c8d666.jpg

Các đại biểu về dự buổi Lế